Mẹo vặt

Địa chỉĐịa chỉ: 29/25A Đường XTT 59B, Tổ 10, Ấp 7, X. Xuân Thới Thượng, H. Hóc Môn, TP. HCM
EmailEmail: thoitrangtreemnhung@gmail.com

Hotline: 0909907927

08:00 AM - 06:00 PM
Mẹo vặt
Hành động khi đi máy bay dễ khiến bạn vướng vào rắc rối khó lường

Hành động khi đi máy bay dễ khiến bạn vướng vào rắc rối khó lường

Ngày đăng: 03/04/2024 02:43 PM

Hành động tưởng sành điệu được nhiều người thực hiện trước chuyến đi của mình mà không hề biết nó có thể gây rắc rối lớn. Rắc rối khi chụp ảnh vé máy bay, thẻ lên tàu bay hoặc vé điện tử và đăng tải lên mạng xã hội
Nhiều người thắc mắc ăn gan ngỗng có thực sự tốt không.

Nhiều người thắc mắc ăn gan ngỗng có thực sự tốt không.

Ngày đăng: 25/03/2024 07:03 PM

Nhiều người thắc mắc ăn gan ngỗng có thực sự tốt không. Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên cán bộ Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, chỉ gan của loại ngỗng được nuôi theo quy trình chuyên biệt và nuôi ở một vùng của nước Pháp mới có giá trị và đắt đỏ. Còn lại, gan ngỗng bình thường cũng chỉ như những loại gan gia cầm khác, thậm chí tại Việt Nam gan ngỗng còn không được sử dụng nhiều bằng gan gà, gan vịt vì ngỗng không phải thực phẩm phổ biến trong đời sống ẩm thực. Ngỗng nuôi ở Pháp chỉ với mục đích duy nhất là lấy gan, với quy trình nuôi đặc biệt. Ngoài việc chọn những loại thực phẩm chuyên biệt, người nuôi còn dồn ép ngỗng ăn chỉ nhằm mục đích cho lá gan to và béo nhất có thể. Tại Việt Nam, ngỗng nuôi cơ bản vẫn là tự nhiên, mục đích là lấy trứng và thịt, không phải lấy gan. Hơn nữa cả thịt và gan ngỗng đều không ngon bằng gà nếu nuôi ở điều kiện bình thường như ở Việt Nam.
Mẹo hay 'xóa sạch' mùi thức ăn, mùi hôi trong nhà và bếp

Mẹo hay 'xóa sạch' mùi thức ăn, mùi hôi trong nhà và bếp

Ngày đăng: 23/03/2024 10:00 PM

Để trả lại không khí trong lành cho ngôi nhà sau khi nấu nướng, bạn có thể áp dụng các mẹo khử nhanh mùi thức ăn, mùi hôi. Khi nấu nướng, các thực phẩm và gia vị như cá, thịt, hành, tỏi, mắm... và khói bếp có thể lưu mùi trong không khí và làm cho phòng bếp hôi hám. Với những không gian kín, căn hộ chung cư có bếp liền với phòng khách, mùi hôi càng dễ lan rộng.
Zalo